Xe lăn đa năng có bô đang là một trong những sản phẩm được rất nhiều gia đình có người bệnh sử dụng. Đây là sản phẩm có bô được sử dụng vào việc chăm sóc bệnh nhân những người gặp vấn đề về đi lại. Việc được trang bị bô vệ sinh sẽ giúp cho người chăm sóc người bệnh được trở lên thuận tiện nhất. Vậy xe lăn đa năng có bô có tác dụng gì và có nên sử dụng xe lăn bệnh nhân đa năng hay không? Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những đặc điểm nổi trội của xe lăn này.

Xe lăn bệnh nhân đa năng là gì?

Xe lăn đa năng là một sản phẩm xe lăn được trang bị rất nhiều tính năng giúp người bệnh dễ dàng đi lại cũng như di chuyển trong nhà. Với nút điều khiển được gắn ở bên tay phải kèm với đó là động cơ được gắn sẵn trong xe sẽ giúp người bệnh có thể tự di chuyển.

Được tích hợp thêm rất nhiều tính năng để giúp cuộc sống của người bệnh trở lên dễ dàng hơn thì việc thiết kế thêm bô là một điều vô cùng cần thiết. Việc xe lăn đa năng được tích hợp thêm bô vệ sinh sẽ giúp cho bệnh nhân có thể dễ dàng giải quyết vấn đề cá nhân ngay trên xe.

xe lăn bệnh nhân có bô rất dễ sử dụng

Thông số kỹ thuật của xe lăn đa năng có bô

Với một sản phẩm xe lăn đa năng thì các thông số kỹ thuật sẽ rất quan trọng.

 • Xe có độ sâu ghế khoảng 50cm
 • Độ rộng của ghế là 45cm
 • Chiều cao từ tay vịn xuống ghế là khoảng 25cm
 • Chiều cao từ ghế đến hết phần tựa đầu khoảng 75cm
 • Chiều cao từ ghế đến hết phần lưng tựa xe khoảng 45cm
 • Khoảng cách từ ghế ngồi đến bàn để chân là 36cm
 • Độ rộng của xe là khoảng từ 50 đến 60cm
 • Xe có thể ngả về phía sau 1 góc 15 độ
 • Bánh xe cao khoảng 10cm
 • Xe có thể chịu được tải trọng là 120kg
 • Chịu được nhiệt độ từ 50 độ C trở xuống

Với những thông số kỹ thuật trên ta có thể thấy thiết bị này có thiết kế khá thoải mái và thuận tiện di chuyển cho cả bệnh nhân lẫn người chăm sóc.

Một số tính năng nổi trội của xe lăn đa năng

Không phải tự nhiên mà một chiếc xe lăn đa năng có bô lại có giá cao đến như vậy, chắc hẳn thiết bị này phải có những tính năng rất nổi trội hoặc ít loại xe lăn có.

Khả năng di chuyển nhờ bảng điều khiển

Với xe lăn đa năng được trang bị thêm bảng điều khiển xe cùng với bảng phanh xe sẽ giúp cho bệnh nhân có thể làm quen và di chuyển trong nhà mà không quá khó khăn.

Với việc có nhiều lúc người chăm sóc không thể ở bên cạnh người bệnh 24/7 thì việc sử dụng xe lăn bệnh nhân đa năng sẽ giúp người bệnh có thể lấy những thứ họ muốn khi có nhu cầu.

Bảng điểu khiển và phanh không quá khó để sử dụng, người bệnh nếu được hướng dẫn một cách chi tiết thì có thể tự sử dụng xe trong vòng 10 phút.

Bảng điều khiển xe được thiết kế theo dạng cần gạt, gạt về phía trước xe sẽ tiến về phía trước, gạt về phía sau xe sẽ lùi về phía sau và tương tự với trái và phải. Khi đi muốn dừng xe thì người bệnh có thể thắng xe mà không tốn quá nhiều sức.

Khả năng ngả và nâng của phần lưng tựa và bàn để chân

Với việc phải ngồi nhiều sẽ khiến người bệnh có cảm giác mỏi lưng và với những sản phẩm xe lăn bình thường thì người bện sẽ phải lên xuống xe một cách thường xuyên. Nếu có người chăm sóc thì việc này không quá khó khăn nhưng khi ở một mình thì đó là một điều rất khó khăn với các bệnh nhân khó di chuyển.

Với tính năng tự động ngả và nâng của phần lưng ghế và bàn để chân chỉ với những lần bấm đơn giản thì người bệnh đã có thể ngả lưng về sau như đang nằm.

Với khả năng có thể nghiêng về sau một góc 35 độ và bàn nâng chân có thể nâng thành đường thẳng với ghế ngồi thì đây là một tính năng tuyệt vời.

xe lăn đa năng chất lượng cao

Có thể trang bị thêm bô vệ sinh

Việc đi vệ sinh đối với những bệnh nhân bị liệt hay gặp vấn đề về đi lại sẽ khiến cho người bệnh trở lên khó chịu.

Việc đi vệ sinh của người bệnh sẽ phải dựa hoàn toàn vào y tá hay người chăm sóc. Nhưng với thiết bị xe lăn bệnh nhân có bô thì công việc sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn. Với thiết kế dưới phần ghế ngồi một hệ thống trượt sang 2 bên có hình chữ nhật và có thể gắn bô vào phía dưới ghế. 

Việc gắn bô cũng khá đơn giản và rất tiện lợi, với việc được thiết kế khá kín nên sẽ tránh tình trạng có mùi bốc lên mỗi khi sử dụng xong mà chưa thể thay ngay được.

Có nên sử dụng xe lăn đa năng có bô hay không

Với một giá thành không hề rẻ bạn nên cân nhắc trước khi mua cũng như tìm hiểu về bệnh tình của người thân. 

Với đa chức năng thì đây là một sản phẩm có giá trị cao về mặt chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Với những tiện ích sẽ giúp cho người chăm sóc đỡ được một khối lượng công việc đáng kể.

Và được trang bị thêm bô vệ sinh cũng sẽ giúp người bệnh có thể tự giải quyết khi không có người chăm sóc ở gần.

Kết Luận: Đây là một sản phẩm đáng sử dụng nhưng hãy thật cân nhắc về vấn đề tài chính.

Xem thêm >>> Xe lăn bệnh nhân có những loại nào? Tiêu chuẩn của xe lăn người bệnh

Trên đây là những điều bạn nên biết về sản phẩm xe lăn đa năng có bô để có thể lựa chọn nó cho người thân của mình. Chúng tôi mong rằng với những thông tin về xe lăn đa năng mà chúng tôi đem tới sẽ giúp cho các bạn hiểu và có nên sử dụng nó hay không. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *