Tủ đầu giường inox bệnh nhân là một sản phẩm không thể thiếu trong các bệnh viện và đặc biệt là trong các phòng bệnh của bệnh nhân. Đặc biệt là tại các phòng dưỡng sức hay hồi phục thì tủ bệnh nhân là một sản phẩm cực kỳ cần thiết đối với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Việc thăm nuôi sẽ trở lên dễ dàng hơn khi có một chiếc tủ để có thể để các dụng cụ hay đồ dùng cần thiết cho người bệnh. Một sản phẩm nhỏ bé nhưng lại cực kỳ hữu dụng, với khả để đồ và chứa đồ sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được diện tích và có sự gọn gàng.

Vậy bạn có biết tiêu chuẩn y tế của các thiết bị tủ đầu giường inox bệnh nhân cần những tiêu chuẩn gì để có thể được sử dụng trong các phòng bệnh không? Nếu bạn chưa biết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích.

Vi sao các bệnh viện lại trang bị tủ đầu giường inox cho người bệnh?

Tủ đầu giường bệnh nhân được lựa chọn sử dụng tại nhiều bệnh viện cũng như phòng khám với những lý do sau đây:

  • Độ bền cao: Inox là một hợp chất có độ bền cao, chống ăn mòn, chống oxy hóa, bền bỉ cùng thời gian. Tủ inox rất bền khó có thể bị hoen gỉ bởi các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ thất thường. Do đó không làm phôi nhiễm gỉ sét vào đồ dùng hoặc thuốc men được cất giữ bên trong tủ.
  • Sạch sẽ: Inox là một chất có bề mặt nhẵn bóng và rất dễ lau chùi và tẩy rửa. Vì vậy dù có bị bụi bám bẩn hay bệnh nhân làm đổ đồ ăn vẫn có thể xử lý một cách nhẹ nhàng. Cùng vì vậy tủ inox mang lại sự sạch sẽ cho môi trường phòng bệnh, đáp ứng được các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, có thể dễ dàng lau rửa sẽ tránh để bệnh nhân bị nhiễm trùng, lây nhiễm các vi rút khi sử dụng hàng ngày.
  • Nhỏ gọn và nhẹ: Thường các dạng tủ inox phòng khám sẽ được làm với hình dạng và hình dáng khác nhau và được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển khi cần sắp xếp lại mô hình phòng bệnh.

tủ đầu giường inox bênh nhân

Yêu cầu và kết cấu đạt chuẩn của tủ đầu giường inox bệnh nhân

Tủ đầu giường của các bệnh nhân tại bệnh viện đều phải tuân theo các yêu cầu và kết cấu theo chuẩn nhà nước như sau:

  • Về kích thước: Thông thường kích thước của tủ inox dành cho các phòng bệnh sẽ phải có chiều cao không quá 90cm, bền ngang và bề dài của tủ không được quá 40cm. Điều này nhắm tới việc đảm bảo rằng kích thước của tủ cân đối so với không gian của phòng bệnh hay phòng khám mà vẫn đủ rộng rãi để bệnh nhân có thể thoải mãi lưu trữ đồ ăn hay thuốc men.
  • Khung tủ: Khung tủ phải được hàn một cách chắc chắn để đảm bảo rằng khó hư hỏng khi va đập hoặc dùng để dự trữ đồ ăn hay thuốc men hằng ngày.
  • Phần lan can của tủ không được cao quá 10cm để người bệnh có thể với tay và lấy được những vật dụng cần thiết mà không làm xô hay lật tủ.
  • Tủ phải được trang bị khóa an toàn đầy đủ với các cánh cửa chắc chắn để có thể bảo quản đươc các vật dụng bên trong tủ dù có giá trị hay không.
  • Đệm cao su ở chân tủ giúp cho tủ đầu giường inox cố định được vị trí chắc chắn không bị xê dịch cũng như không gây tiếng động khi di chuyển.
  • Ngăn tủ: Tủ inox bệnh nhân của Hanokyo có 3 ngăn riêng biệt, trên cùng là ngăn kéo cao 120 đến 200cm, dùng để đựng chứa các loại giấy tờ bệnh án. Ngăn ở giữa là ngăn chống để có thể đựng các vật dụng hàng ngày của bệnh nhân. Ngăn cuối có kích thước lớn để có thể để quần áo, chăn màn, của bệnh nhân, ngăn này được trang bị khóa tủ để có thể để kèm theo những giấy tờ quan trọng.

Xem thêm >>> Tìm hiểu kích thước giường bệnh nhân và tiêu chuẩn của giường y tế

Trên đây là bài viết về yêu cầu và kết cấu đạt chuẩn của tủ đầu giường inox bệnh nhân để giúp bạn có thể biết được tiêu chuẩn của một chiếc tủ đầu giường inox là như thế nào. Rất mong với những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn một chiếc tủ đầu giường bệnh nhân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải quyết thắc mắc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *