Kích thước giường bệnh nhân từ lâu đã có những quy định và chở thành tiêu chuẩn của các sản phẩm giường bệnh nhân. Giường y tế và các loại giường bệnh nhân cao cấp sẽ có hình dáng khác nhau nhưng về thông số kỹ thuật hay kích thước thì khá giống nhau.

Nhắc đến giường bệnh nhân thì người ta sẽ nghĩ ngay tới bệnh viện, những chiếc giường tại bệnh viện chủ yếu được làm từ inox không dỉ để tránh trường hợp hỏng hóc sau một thời gian dài không sử dụng tới. Vậy nếu bạn muốn mua một sản phẩm giường bệnh nhân để có thể sử dụng cho người thân điều trị tại nhà. Thì việc kiểm tra chất lượng của các loại giường bệnh xem loại nào tốt? Vậy để tìm hiểu sâu hơn về loại giường bệnh nhân làm từ thép chịu lực chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước giường bệnh nhân và tiêu chuẩn của giường xem nó có những gì. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn của giường y tế bệnh nhân

Đối với các thiết bị y tế phục vụ cho người bệnh thì đều có những tiêu chuẩn cho từng loại dụng cụ hay thiết bị. Đối với giường bệnh nhân y tế cũng vậy nó cũng có những tiêu chuẩn riêng.

Tiêu chuẩn cho giường bệnh gồm có những điều sau:

 • Giường phải được thiết kế bằng thép chịu lực, có kết cấu chất lượng, gia công bằng các mối hàn hồ quang điện thực hiện bằng tay.
 • Giường phải có khung kết chắc chắn và độ bền cao, khung của giường bệnh phải chịu được sức nặng 200kg trở lên.
 • Các mối hàn phải tuyệt đối chắc chắn không được khuyết lõm và đặc biệt không rỗ hay nứt đoạn.
 • Chân giường và mặt giường phải giữ được chắc, giữ được sự ổn định, không rung lắc trong mọi trường hợp.
 • Các chi tiết kim loại của giường phải đảm bảo được sự nhẵn mịn không có cạnh sắc làm ảnh hưởng tới người bệnh.
 • Giường có thể tháo rời từng bộ phận: lan can, đầu giường, bánh xe, tay vịn,… thuận tiện cho việc di chuyển từ đây qua đó và bảo quản sản phẩm.
 • Giường phải chịu được các dạng thời tiết như nóng, ẩm, mà không bị hư hại đến giường.

tiêu chuẩn giường bệnh nhân gồm những gì

 • Giường sau khi lắp đặt xong cần phải cân xứng, mặt giường phải phẳng và khô bị sô lệch hay bấp bênh.
 • Khung thân giường và khung đầu giường phải chắc chắn và không được lắp lỏng.
 • Đệm giường phải có bề mặt căng dễ dàng lau sạch hay làm sạch. Hầu hết, các loại đệm trong thị trường hiện nay đều được làm từ đệm xơ dừa có hai lớp. Đêm xơ dừa có độ cứng vừa phải không gây nhức mỏi cho bệnh nhân và có thể sử dụng lâu dài nếu cần điều trị lâu.
 • Bốn bánh xe quay quanh chân giường bệnh phải lăn trơn nhẹ, khi di chuyển phải thật nhẹ nhàng. Hai bánh xe phải có chốt khóa lắp chéo nhau để có thể kìm hãm khi xe được cố định trong phòng.

Trên đây là những tiêu chuẩn bắt buộc của các sản phẩm giường bệnh nhân. Phải đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì một chiếc giường bệnh mới đạt chuẩn và có thể đem vào sử dụng.

Xem thêm >>> Top các loại giường bệnh nhân được sử dụng nhiều nhất

Kích thước giường bệnh nhân

Nhiều bạn sẽ tự hỏi giường bệnh đạt chuẩn thì có kích thước hay tỉ lệ là bao nhiêu thì đạt chuẩn. Theo quy định chung về giường bệnh nhân thì tất cả các mẫu giường bệnh nhân sẽ có chung cùng một kích thước để có thể dễ dàng sử dụng.

kích thước giường bệnh nhân là bao nhiêu thì đạt chuẩn

Kích thước chuẩn của thiết bị là: 1:2:0.5

Trong đó 1m là chiều rộng của giường, 2 là chiều dài của giường và 0.5 là chiều cao của giường tính từ mặt đấy đến mặt giường. Các giường bệnh cũng được trang bị thêm lan can cao 20cm để người bệnh có thể thoái mái nghỉ ngơi mà vẫn an toàn. Với kích thước tiêu chuẩn này thì giường bệnh chỉ sử dụng được cho một bệnh nhân nằm để tránh tình trạng hai bệnh nhân phải cùng nằm một giường. Điều này dễ tạo ra các hiện tượng lây chéo bệnh hay khó cho người nhà có thể chăm sóc.

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn của giường bệnh y tế cũng như kích thước giường bệnh nhân mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đem tới sẽ giúp cho bạn và người thân có cái nhìn tổng quan hơn về giường bệnh nhân, một trong những thiết bị không thể thiếu trong bệnh viện. Cũng sẽ giúp bệnh nhân phục hồi tốt hơn nếu bạn chọn được một sản phẩm phù hợp để chăm sóc người thân ngay tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *