Xe lăn cho người bệnh hiện đang là một sản phẩm không thể thiếu tại nhiều bệnh viện từ trung ương đến địa phương hay ngay tại nhiều gia đình có người bệnh thì đây là thiết bị giúp người bệnh rất nhiều. Đối với các bệnh nhân có vấn đề về đi lại thì xe lăn lại càng cần thiết hơn để người bệnh có thể di chuyển trong khuôn viên bệnh viện.

Việc có một thiết bị di chuyển sẽ giúp người bệnh có thể đi hít thở không khí bên ngoài hay tắm nắng, giúp bệnh tình trở lên tốt hơn hay đơn giản là để cho đỡ nhàm chán. Việc phải nằm quá lâu hoặc quá nhiều một chỗ sẽ gây cảm giác gò bó và khó chịu cho các bệnh nhân vậy nên việc được đi ra ngoài sẽ thoải mái hơn. Thế nên việc di chuyển bằng xe lăn cho bệnh nhân lại là việc rất cần thiết tại nhiều bệnh viện.

Xe lăn cho người bệnh có tác dụng gì

Xe lăn người bệnh thường được sử dụng chủ yếu tại các bệnh viện hay các trung tâm y tế. Xe lăn có tác dụng là làm vật di chuyển cho các bệnh nhân trong những ngày bắt đầu bình phục. Với sự giúp đỡ của xe lăn thì người bệnh có thể nhờ người thân hoặc hộ lý, y tá đưa mình đi lại trong khuôn viên bệnh viện để giải tỏa căng thẳng sau những ngày điều trị.

Đối với những gia đình có người bệnh hay người già có khả năng đi lại kém thì một chiếc xe lăn cũng sẽ là phương tiện để có thể đưa người bệnh đi lại hoặc có thể ngồi dậy thay vì nằm trên giường trong thời gian dài.

Ngoài ra các loại xe lăn đẩy được lắp thêm bô vệ sinh cũng rất tiện lợi trong việc tiểu hay đại tiện của người bệnh mà không cần phải hỗ trợ quá nhiều.

Ngoài việc đi lại thì xe lăn đẩy còn được coi là sản phẩm hỗ trợ điều trị rất tốt cho các bệnh nhân gãy chân đang trong trạng thái phục hồi cực hiệu quả.

xe lăn cho người bệnh chất lượng

Những yêu cầu của một chiếc xe lăn cho người bệnh

Một chiếc xe lăn cho bệnh nhân dạng đẩy phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Ghế ngồi thoải mái không quá cứng
 • Phần tựa lưng chắc chắn không quá lỏng
 • Xe có thể chịu sức nặng 100kg
 • Phải có bàn để chân chắc chắn
 • Khung xe phải chắc chắn
 • Xe được làm từ thép không gỉ
 • Có trọng lượng nhẹ và dễ dàng di chuyển
 • Phần bánh xe không được quá xít tránh tình trạng người bệnh không thể tự đi được
 • Hai bên bánh xe phải được lắp thật chặt

Một số hạn chế

 • Xe cần phải có tác động lực mới có thể di chuyển
 • Không được trang bị thêm các chức năng khác
 • Xe chỉ dùng để đi lại
 • Xe không thể nâng bàn để chân hay ngả phần tựa lưng

Hiện nay phần lớn các sản phẩm xe lăn trong các bệnh viện hay các trung tâm y tế đều là các xe lăn cho người bệnh dạng đẩy vì chi phí thấp và dễ dàng sử dụng.

xe lăn bệnh nhân có bô rất dễ sử dụng

Có nên sử dụng xe lăn đẩy trong nhà không

Hiện nay việc đưa người thân về nhà để điều trị tại nhà trong quá trình bình phục đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình nữa. Những bệnh nhân trở về khi trải qua các ca phẫu thuật hay có vấn đề về chân hay khó đi lại thì xe lăn chính là biện pháp an toàn và chất lượng nhất. Để có thể sử dụng được xe lăn cho bệnh nhân thì bạn cần có một người chăm sóc để có thể đưa người bệnh từ giường lên xe và người chăm sóc cũng là nguồn lực đẩy xe để đưa bệnh nhân ra ngoài. 

Nếu người bệnh nằm quá lâu trên giường thay vì khỏe lên họ sẽ bị một số hội chứng bệnh như sạm da do thiếu vitamin D, còn nếu nằm một chỗ quá lâu thì có thể bị phân hủy tế bào. Vì vậy một chiếc xe lăn được trang bị sẽ giúp cho người bệnh có thể tránh được nhiều bệnh nền vì nằm quá lâu.

Xem thêm >>> Có nên sử dụng xe lăn đa năng có bô vệ sinh hay không?

Trên đây là bài viết về xe lăn cho người bệnh và cần những yếu tố nào để có thể cho đó là những chiếc xe lăn chất lượng cho người bệnh. Chúng tôi mong rằng với những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp cho bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhưng thiết bị xe lăn đẩy cho gia đình mình. Nếu có bất cứ một thắc mắc nào về thiết bị xe lăn đẩy này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được giải đáp nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *